Các bước cơ bản cần có khi thiết kế hệ thống âm thanh nhà xưởng

Các bước cơ bản cần có khi thiết kế hệ thống âm thanh nhà xưởng

Các bước cơ bản cần có khi thiết kế hệ thống âm thanh nhà xưởng

14:55 - 01/06/2020

Khi xây dựng nên một nhà xưởng ngoài việc thiết kế nhà xưởng , máy móc trang thiết bị cho công nhân làm việc thì bạn vẫn luôn đắn đo trong việc lựa chọn lắp đặt hệ thống âm thanh sao cho hợp lý và chất lượng nhất . Đến với Gia Bảo Audio , chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc .

Lắp đặt âm thanh quán trà sữa + 20 Giải pháp âm thanh tối ưu
Hệ thống âm thanh nhà thi đấu chuyên nghiệp
Lắp Đặt Hệ Thống Âm Thanh Khách Sạn Chuyên Nghiệp
Báo Giá Lắp Đặt Âm Thanh Nhà Hàng + 150 Mẫu Loa Cho Nhà Hàng
Hệ Thống Âm Thanh Nhà Thờ Chuyên Nghiệp Tối Ưu

Các bước cơ bản cần có khi thiết kế hệ thống âm thanh nhà xưởng

Để có 1 hệ thống âm thanh nhà xưởng tối ưu, tiết kiệm chi phí bạn cần nắm chắc các tính năng cơ bản của các thiết bị, như vậy khi thiết kế hệ thống mới hoạt động linh hoạt , theo đúng tính năng kĩ thuật, không lãng phí .

Đầu tiên bạn phải đặt ra các câu hỏi như sau và tìm ra câu trả lời cho mỗi câu hỏi đó :

- Nhà xưởng , nhà máy của bạn sản xuất lĩnh vực gì: thực phẩm ,may mặc, vận tải, hay sản xuất cơ khí chế tạo máy…Độ ồn trong xưởng đang ở mức độ nào?

- Nhà máy, công ty của bạn có bao nhiêu phòng ban (phòng làm việc, hành lang, nhà xe, nhà bếp...) , Khu vực nào bạn cho rằng cần sử dụng nhiều âm thanh nhất , có cần thiết phải chia âm thanh theo từng khu vực không ?

- Mục đích chính bạn sử dụng hệ thống âm thanh nhà xưởng là gì. Để thông báo cho nhân viên hay cả kết hợp phát nhạc nền ngoài giờ ?

Dưới đây Gia Bảo Audio chúng tôi sẽ đưa cho bạn một số gợi ý như sau :

- Đối với các nhà xưởng may mặc, giày dép, thực phẩm...nhà xưởng có độ ồn thấp thì loa hộp luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho âm thanh thông báo và phát nhạc nhẹ. Còn nếu chỉ dùng với mục đích thông báo không thôi thì loa phóng thanh được ưu tiên. Loa phóng thanh sẽ giúp cho hệ thống loa thông báo của bạn truyền tải âm thanh to và rõ hơn. Còn riêng các nhà xưởng sản xuất đặc thù với  tiếng ồn lớn như cơ khí , chế tạo máy...thì bạn nên sử dụng loa phóng thanh để thông tin truyền tải tốt hơn. Phòng làm việc, nhà ăn tập thể bạn nên dùng loa hộp để có âm thanh phát ra hay và dễ chịu hơn.

- Sau khi chọn được loại loa phù hợp với nhà xưởng  , bạn nên tính toám xem diện tích của nhà xưởng là bao nhiêu để biết được số loa cần sử dụng và sắp xếp bố trí loa sao cho phù hợp :

+ Các loa được lắp đặt cách nhau sấp sỉ 20m, cao khoảng 3-4 mét.

+ Công suất phù hợp trong nhà xưởng khoảng từ 15-30w

- Tiếp theo là lựa chọn tăng âm cho nhà xưởng . Chú ý khi chọn tăng âm là tổng công suất của tăng âm sẽ phải lớn hơn hoặc bằng tổng công suất của loa. Nếu lựa chọn sai tăng âm sẽ gây rủi ro rất lớn , vì vậy bạn nên lựa chọn tăng âm có công suất lớn hơn 20% so với công suất của loa

+ Công suất của tăng âm có nhiều loại, từ 30W đến 1200W.

+ Tăng âm cũng được chia theo tính năng, tăng âm chia vùng và không chia vùng.

-  Việc cuối cùng là lựa chọn micro cho hệ thống để thông báo . Đến đây thì việc lựa chọn có vẻ dễ dàng hơn bởi vì có rất nhiều loại micro trên thị trường có thể dùng cho hệ thống âm thanh nhà xưởng của bạn , kể cả micro karaoke cũng có thể sử dụng được .

+ Có một số loại micro mà hệ thống âm thanh nhà xưởng thông dụng như : Micro có dây, micro cổ ngỗng để bàn, micro không dây, micro điện động...

+ Nếu là hệ thống âm thanh cao và phức tạp hơn, bạn cần phải dùng đến những loại micro chuyên dụng. Về điều này bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi , sẽ có kĩ sư chuyên lắp đặt âm thanh nhà xưởng tư vấn cho bạn nhé.

Bạn còn điều gì thắc mắc hoặc chưa hiểu hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi 0968 719 298 để được giải đáp và tư vấn kĩ hơn với nhu cầu của quý vị . Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng !!

Trách nhiệm của chúng tôi đối với mọi quý khách hàng :

- Sản phẩm 100 % chính hãng, có đầy đủ CO,CQ và phiếu bảo hành.

- Chế độ bảo hành hấp dẫn trên thị trường lên đến 36 tháng.

- Chuyên viên tư vấn miễn phí, nhiệt tình giải đáp mọi thắc mắc cho khách hàng.

- Vận chuyển hàng toàn quốc, có giảm giá vận chuyển cho vùng nội thành Hà Nội,TPHCM

- Giá bán có mức hấp dẫn cao trên thị trường âm thanh.