Lắp đặt âm thanh nhà chùa Âm thanh ẽo ràng trung thực

Lắp đặt âm thanh nhà chùa

Lắp đặt âm thanh nhà chùa

20:39 - 23/07/2019

Ngày nay, nhu cầu sử dụng các thiết bị âm thanh cho các buổi giảng dạy kinh phật, các buổi lễ dâng hương trong các nhà chùa đang trở lên phổ biến. Do đó, nhu cầu phát triển hệ thống âm thanh nhà chùa cũng ngày càng tăng cao. Dưới đây là một số những thông tin cơ bản về hệ thống âm thanh nhà chùa mà Gia Bảo Audio muốn chia sẻ với các bạn.

Lắp đặt âm thanh quán trà sữa + 20 Giải pháp âm thanh tối ưu
Hệ thống âm thanh nhà thi đấu chuyên nghiệp
Lắp Đặt Hệ Thống Âm Thanh Khách Sạn Chuyên Nghiệp
Báo Giá Lắp Đặt Âm Thanh Nhà Hàng + 150 Mẫu Loa Cho Nhà Hàng
Hệ Thống Âm Thanh Nhà Thờ Chuyên Nghiệp Tối Ưu

Chùa là không gian tín ngưỡng Phật Giáo tôn nghiêm, tại đây, các phật tử sinh hoạt tôn giáo với niềm tin tín ngưỡng của mình. Để có được hoạt động sinh hoạt tôn giáo hiệu quả và đảm bảo, các ngôi chùa hiện nay thường lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo, âm thanh phát nhạc.

Cần phải lắp đặt thiết bị âm thanh nhà chùa, đền thờ ở đâu ?

Nên lắp đặt các loa hộp thông báo tại vị trí các sảnh chính, bục lễ của chùa. Mục đích của việc lắp đặt thiết bị âm thanh ở vị trí này là nhằm phục vụ cho các nghi thức lễ bái nơi đây. Các sản phẩm lắp đặt các vị trí này thường là: loa thông báo, micro để bàn để bục,…

Để chọn được mẫu loa thông báo chúng ta căn cứ vào mục đích cũng như kinh phí đầu tư để đưa ra mẫu loa phù hợp. Có 2 phương án loa sử dụng phổ biến hiên nay là:

- Loa hộp: phương án này mang lại hiệu quả âm thanh khá cao với mức chi phí tiết kiệm.

- Loa karaoke: tuy giá thành có cao hơn nhưng sẽ đem lại hiệu ứng âm thanh vô cùng chất lượng.

Giải pháp cho âm thanh nhà chùa

Hiện tại, đối với hệ thống âm thanh nhà chùa, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm với chất lượng phù hợp. Tuy nhiên, một trong những thương hiệu lớn có uy tín trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm âm thanh phải kể đến các thương hiệu là APlus . Đây là thương hiệu lớn, có nhiều các sản phẩm chất lượng, đáp ứng được nhu cầu âm thanh nhà chùa. Đây là những thương hiệu giải pháp cho hệ thống âm thanh nhà chùa. Chúng đều có chất lượng tốt, âm thanh to rõ ràng phục vụ các quý Tăng ni Phật tử trong các ngày lễ lớn hiệu quả.

Dàn âm thanh nhà chùa gồm những thiết bị gì?

- Loa thùng: Loa thùng có âm thanh to rõ ràng không gây chói tai rất thích hợp để giảng kinh phật và phát nhạc phật trong những buổi lễ lớn.

- Amply: điều chỉnh âm thanh tròn chĩnh tiếng hơn. Làm âm thanh phát ra từ loa tuyệt hảo nhất

- Micro: Micro là thiết bị không thể thiếu trong bất kỳ bộ dàn âm thanh nào. Nó là trung gian kết nối giữa người nói và người nghe tốt nhất.

Những lưu ý khi lựa chọn thiết bị cho hệ thống âm thanh nhà chùa

- Thứ nhất, chúng ta cần quan sát đến không gian lắp đặt hệ thống âm thanh. Giống như bất kì một địa điểm nào khác, trước khi quyết định sử dụng loại thương hiệu nào, chúng ta cần xem xét đến không gian sử dụng các thiết bị này.

- Thứ hai, cần lựa chọn các thiết bị có tính năng tốt và cách sử dụng đơn giản. Điều này để các Sư thầy có thể dễ dàng sử dụng, tùy chỉnh mà không lo lắng về vấn đề kỹ thuật âm thanh phức tạp,

- Thứ ba, hãy lựa chọn những địa chỉ cung cấp các sản phẩm âm thanh uy tín, chính hãng. Đảm bảo rằng thiết bị mà chúng ta mua về không phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

- Thứ tư, trước khi quyết định mua bất kì một sản phẩm nào, cần thực hiện thử âm thanh. Không nên dựa theo lời giới thiệu của người khác hay người bán mà mua luôn, không thử trước.