Lắp đặt âm thanh nhà thi đấu đa năng Cao cấp

Lắp đặt âm thanh nhà thi đấu đa năng

Lắp đặt âm thanh nhà thi đấu đa năng

10:39 - 29/07/2019

Các sân vận động và nhà thi đấu thể thao hiện nay đã trở thành các cơ sở đa năng, nơi không chỉ diễn ra các nội dung thi đấu thể thao, luyện tập của các vận động viên mà còn là nơi tổ chức các sự kiện như ca nhạc, diễn tập, hội thảo.

Lắp đặt âm thanh quán trà sữa + 20 Giải pháp âm thanh tối ưu
Hệ thống âm thanh nhà thi đấu chuyên nghiệp
Lắp Đặt Hệ Thống Âm Thanh Khách Sạn Chuyên Nghiệp
Báo Giá Lắp Đặt Âm Thanh Nhà Hàng + 150 Mẫu Loa Cho Nhà Hàng
Hệ Thống Âm Thanh Nhà Thờ Chuyên Nghiệp Tối Ưu

Vì vậy hệ thống âm thanh sân vận động, hệ thống âm thanh nhà thi đấu đa năng đóng vai trò ngày càng quan trọng đối với các hoạt động đó. Bên cạnh đó hệ thống âm thanh này cũng có những yêu cầu hết sức phức tạp do không gian rộng lớn của nhà thi đấu, cũng như không gian mở của sân vận động ngoài trời. Việc chọn lựa trang thiết bị phù hợp với cấu hình hệ thống âm thanh rất quan trọng, mang tính quyết định đến trải nghiệm của khán giả cũng như hiệu suất của chương trình biểu diễn.


Lắp đặt âm thanh nhà thi đấu

Tư vấn, thiết kế, lắp đặt hệ thống âm thanh nhà thi đấu đa năng

-Hệ thống âm thanh phải đáp ứng được nhu cầu khách hàng về số lượng micro, số lượng loa phù hợp với diện tích và không gian nhà thi đấu

-Chất lượng âm thanh trung thực, chân thật, trong trẻo, loa không bị sôi khi không có tiếng nói.

-Tính thẩm mỹ của hệ thống phải phù hợp với không gian nhà thi đấu.

-Hệ thống âm thanh ổn định có thể trang bị bàn mixer, cục đẩy công suất nhằm tăng cường cho đẩy tốt hơn.

Lưu ý khi lắp đặt hệ thống âm thanh nhà thi đấu đa năng

- Dựa vào diện tích của sân để tính được công suất loa cần sử dụng và đưa ra phương án loa nào cho phù hợp. Nhà thi đấu có diện tích nhỏ yêu cầu công suất loa thấp hơn

- Một hệ thống âm thanh và các loa vệ tinh được ứng dụng hầu hết các nhà thi đấu với hệ thống âm thanh dài trải mang lại sự tối ưu cho nhà thi đấu

- Tất cả các thiết bị được sử dụng cho âm thanh nhà thi đấu đa năng đều là những thiết bị chuyên dụng như micro, amply và loa được phối hợp dựa trên những nguyên lý âm thanh căn bản .

- Thông thường những thiết bị dùng cho âm thanh hà thi đấu đa năng ,có độ nhạy cao, chính vì vậy việc thi công rất quan trọng .Trong quá trình thi công âm thanh nhà thi đấu đa năng kỹ thuật viên cần có sự quan sát địa hình và sắp xếp hợp lý những thiết bị thu âm có độ nhạy cao để hạn chế tuyệt đối hú rít.Ngoài ra việc phân bổ vị trí của loa cũng rất quan trọng trong việc điều phối âm thanh dàn trải đều tránh trường hợp các khu vực âm thanh to, nhỏ không đồng đều.

5 vấn đề cần lưu ý khi Lắp đặt hệ thống âm thanh sân vận động.

- Lắp đặt hệ thống âm thanh sân vận động là một khó khăn rất lớn cho những người làm âm thanh kể cả những người có kinh nghiệm nhất.
- Khi khí hậu Việt Nam khắc nghiệt nên đòi hỏi hệ thống âm thanh, loa chuyên dụng phải bền bỉ, chịu được những tác động từ thiên nhiên.
- Ứng dụng phát thông báo, bình luận kể cả khi có nhạc nền nên đó là yêu cầu khó. Giải pháp là hệ thống loa có chất âm tốt. Tuyệt đối nếu sử dụng lạm dụng loa phóng thanh là không tối ưu vì loa phóng thanh có tiếng đanh, chát gây khó chịu cho người nghe trong thời gian dài. Vì vậy kết hợp sử dụng loa hợp lý sẽ đem lại hiệu quả cao.
- Khả năng phóng âm xa, công suất lớn có thể lên đến vài trăm mét. Bởi đây là không gian rộng. Tránh việc bố trí hệ thống âm thanh rườm rà, càng gọn gàng càng tốt.
- Giải pháp điều khiển đồng bộ, xử lý tín hiệu, xử lý tín hiệu khi gặp sự cố đòi hỏi người quản lý phải thật nhanh nhạy có kỹ thuật và hiểu thiết bị mình đang sử dụng. Việc nòi đòi hỏi đơn vị cung cấp tư vấn thiết kế lắp đặt hệ thống âm thanh sân vận động phải có quá trình chueyenr giao và hướng dẫn tối ưu kỹ thuật thật tốt.