Lắp đặt âm thanh phòng họp Chuyên nghiệp chính hãng

Lắp đặt âm thanh phòng họp

Lắp đặt âm thanh phòng họp

12:05 - 12/08/2019

Xu hướng lắp đặt dàn âm thanh phòng họp đang ngày càng trở nên phổ biến trong các công ty, doanh nghiệp hay các cơ quan nhà nước. Một dàn âm thanh phòng họp sẽ giúp thể hiện sự chuyên nghiệp và mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng.

Lắp đặt âm thanh quán trà sữa + 20 Giải pháp âm thanh tối ưu
Hệ thống âm thanh nhà thi đấu chuyên nghiệp
Lắp Đặt Hệ Thống Âm Thanh Khách Sạn Chuyên Nghiệp
Báo Giá Lắp Đặt Âm Thanh Nhà Hàng + 150 Mẫu Loa Cho Nhà Hàng
Hệ Thống Âm Thanh Nhà Thờ Chuyên Nghiệp Tối Ưu

Để giúp các khách hàng có thể chọn được một dàn âm thanh phòng họp với chất lượng tốt nhất, độ bền cao

Xác định diện tích phòng họp

- Việc đầu tiên trước khi chọn hệ thống âm thanh cho phòng họp chính là xác định diện tích phòng và số lượng người tối đa tham dự họp. Việc này quyết định rất nhiều đến việc lựa chọn công suất và vị trí bố trí, lắp đặt và số lượng các thiết bị âm thanh, số lượng micro cần sử dụng…

- Nếu phòng họp nhỏ thì không nên trang bị quá nhiều loa với công suất lớn, sẽ khiến âm thanh bị dội lại khiến người nghe khó chịu, bị mệt. Ngược lại, nếu phòng họp rộng mà lại dùng quá ít loa sẽ khiến âm thanh không được truyền tải đều trong không gian, những vị trí xa loa sẽ không nghe rõ được. Bên cạnh đó, việc xác định số lượng người tham gia họp sẽ giúp bố trí được đủ số lượng micro, tránh tình trạng bị thiếu micro gây khó khăn cho người tham gia họp hoặc thừa micro gây lãng phí.

- Sau khi đã xác định được diện tích phòng cùng với số lượng người thì tiếp đến chính là lựa chọn thiết bị âm thanh phòng họp. Thông thường, một hệ thống âm thanh phòng họp gồm 3 thiết bị cơ bản là loa, amply và micro. Thế giới âm thanh sẽ tư vấn cách chọn từng loại thiết bị âm thanh phòng họp trên.

Yêu cầu cơ bản của một bộ thiết bị âm thanh phòng họp.

Hiện nay có rất nhiều bộ âm thanh hội trường khác nhau. Với đặc điểm và thiết kế riêng biệt, mỗi bộ thiết bị âm thanh phòng họp sẽ cho hiệu quả sử dụng khác nhau. Song, một hệ thống âm thanh cho phòng họp phải đảm bảo các yêu cầu cơ bản sau.

- Gồm đầy đủ thiết bị tiêu chuẩn phục vụ phòng họp. Một bộ thiết bị âm thanh phòng họp, âm thanh hội nghị tiêu chuẩn phải có: loa, micro, amply, bộ xử lý.

- Chất lượng thiết bị đảm bảo. Giải pháp âm thanh phòng họp thông minh phải đảm bảo được các thiết bị có hoạt động tốt. Tương tác thiết bị cho hiệu quả cao. Điều này giúp hiệu quả truyền tín hiệu âm thanh đạt chất lượng chuẩn nhất.

- Bộ thiết bị âm thanh hội trường lắp đặt an toàn, thẩm mỹ. Yếu tố an toàn và đạt chuẩn thẩm mỹ sẽ giúp đảm bảo hiệu quả lắp đặt âm thanh. Một bộ thiết bị âm thanh có thể đưa vào sử dụng phải đảm bảo chuẩn xác về yếu tố kỹ thuật. Đường dây đi âm thanh văn phòng, âm thanh hội nghị chính xác. Điều này giúp các kết nối tương tác tốt và tín hiệu đường truyền chuẩn nhất.

- Các thiết bị đảm bảo đáp ứng tốt các chức năng chuyên biệt. Điều này chủ yếu tập trung vào hệ thống Micro. Mỗi micro phải đảm bảo được chức năng chuyên biệt khi sử dụng.

 

Cách lắp đặt âm thanh chuyên nghiệp cho phòng họp và phòng hội nghị.Ta vẫn thường thấy những phòng hội nghị có chứa đến số lượng micro là chính và số lượng loa vừa phải tuy nhiên âm thanh Hội Thảo chỉ được chia làm 3 cơ cấu chính:

 Thứ nhất: Hệ thông tín hiệu đầu vào: Chính là các micro liên kết có dây để bàn, các thiết bị này giữ vai trò thu tín hiệu để đưa về bộ xử lý, chúng được liên kết tập chung với nhau và sử dụng thêm Micro không dây để tiện cho việc di chuyển và trình ở trung tâm hội nghị. và micro được chia làm 2 loại :

  1. Micro Chủ Tọa
  2. Micro Đại Biểu

Điểm Khác Nhau Micro Chủ Tọa Có thể ngắt micro của đại biểu

 Thứ hai: Hệ thống đầu ra : Đó chính là hệ thống loa công suất. với chất lượng và độ bền cao. như các dòng loa hội trường , loa treo tường và mỗi dòng được thiết kế theo phong cách khác nhau và được lắp đặt với tùy các không gian khác nhau. hệ thống loa được bố trí sao cho hợp lý nhất nhằm đảm bảo độ phủ âm thanh cần thiết mà đẹp về cả thẫm mỹ trong mắt lãnh đạo

 Thứ ba: Bộ xử lý trung tâm: Đây được xem là phần quan trọng nhất trong hệ thống phòng họp , Đối với không gian nhỏ và sử dụng những dòng loa công suất vừa ta chỉ cần dùng một chiếc Amply để có thể đẩy tốt và giảm chi phí lắp đặt. Nếu cần thiết hệ thống cao cấp có thể trang bị bàn mixer, cục đẩy công suất nhằm tăng cường cho đẩy tốt hơn.

Lưu ý khi lắp đặt hệ thống âm thanh phòng họp

-  Tất cả các thiết bị được sử dụng cho âm thanh phòng họp đều là những thiết bị chuyên dụng như micro, amply và loa được phối hợp dựa trên những nguyên lý âm thanh căn bản .Thông thường những thiết bị dùng cho âm thanh hội thảo , phòng họp có độ nhạy cao, chính vì vậy việc thi công rất quan trọng - Trong quá trình thi công âm thanh phòng họp kỹ thuật viên cần có sự quan sát địa hình phòng họp và sắp xếp hợp lý những thiết bị thu âm có độ nhạy cao như micro cổ ngỗng để hạn chế tuyệt đối hú rít.Ngoài ra việc phân bổ vị trí của loa cũng rất quan trọng trong việc điều phối âm thanh dàn trải đều trong phòng, tránh trường hợp các khu vực âm thanh to, nhỏ không đồng đều.