Lắp đặt âm thanh thông báo cho nhà máy Cao cấp Chính hãng

Lắp đặt âm thanh thông báo cho nhà máy

Lắp đặt âm thanh thông báo cho nhà máy

11:38 - 14/08/2019

Nhà máy hay còn gọi là nhà xưởng là nơi sản xuất (chế tạo) các sản phẩm thực tế, vừa là nơi sửa chữa cũng như là kiểm tra duy tu bảo dưỡng các máy móc liên quan đến sản phẩm. Vậy nên lắp hệ thống âm thanh cho nhà máy, nhà xưởng mang lại rất nhiều lợi ích, vi ở nhà máy, nhà xưởng tập chung rất nhiều công nhân, nhiều bộ phận văn phòng điều hành, nguy cơ xảy ra xự cố an&

Lắp đặt âm thanh quán trà sữa + 20 Giải pháp âm thanh tối ưu
Hệ thống âm thanh nhà thi đấu chuyên nghiệp
Lắp Đặt Hệ Thống Âm Thanh Khách Sạn Chuyên Nghiệp
Báo Giá Lắp Đặt Âm Thanh Nhà Hàng + 150 Mẫu Loa Cho Nhà Hàng
Hệ Thống Âm Thanh Nhà Thờ Chuyên Nghiệp Tối Ưu

Hiện nay, lĩnh vực công nghiệp sản xuất đang phát triển rất nhanh, những nhà máy, phân xưởng mọc lên ngày càng nhiều. Trong một nhà xưởng sản xuất, dù lớn hay nhỏ, hệ thống âm thanh nhà xưởng dùng để thông báo, phát nhạc nền và đôi khi dùng để nghe nhạc nhẹ cho các công nhân viên.

Hệ thống âm thanh thông báo là gì?

- Lắp đặt tận nơi toàn quốc, hàng chính hãng, tư vấn tận tình, giá tốt nhất toàn quốc, thử trước khi mua, 100% hàng chính hãng.

- Là hệ thống loa được lắp đặt trong một khuôn viên rộng lớn với một bộ điều khiển trung tâm và rất nhiều hệ thống loa được lắp đặt ở các địa điểm. Với nhiều mục đích khác nhau nhưng đều được dùng để đưa ra những thông báo một cách nhanh chóng, cụ thể và rõ ràng nhất. Hệ thống có thể điều khiển từ xa hoặc tự động hóa bằng việc lập trình sẳn cho thông báo. Hệ thống âm thanh được sử dụng trong nhà xưởng, phòng họp, phòng học, âm thanh công cộng... là nơi có số lượng người lớn cũng như mọi hoạt động phải tuân theo những nguyên tắc nhất định.

- Hệ thống âm thanh thông báo bao gồm nguồn âm thanh như đầu phát DVD/CD/Radio/Tổng đài điện thoại; thiết bị ghi âm/phát thanh thông báo; Micro; remote microphone (gồm micro và nhiều phím điều khiển chọn vùng loa); tăng âm, điều khiển âm lượng loa; các loại loa…

Trước hết, bạn cần phải xác định một số vấn đề chính như:

- Lĩnh vực sản xuất của nhà xưởng là gì: Chế biến thực phẩm, dệt may, giày da, điện tử hay là chế tạo cơ khí, máy móc công nghiệp nặng… Độ ồn âm thanh nhà xưởng nằm ở mức nào?

- Nhà xưởng có chia thành nhiều phân vùng không, những phân vùng nào cần âm thanh, loại âm thanh và mức độ âm thanh cần thiết của các phân vùng có khác nhau không.

- Mục đích của hệ thống âm thanh nhà xưởng là chỉ để thông báo giờ giấc, công việc, thông tin cho công nhân viên hay kết hợp cả phát nhạc nền, nhạc nhẹ thư giãn cho mọi người làm việc hiệu quả hơn?

Nguyên lý hoạt động của âm thanh thông báo nhà máy

- Tín hiệu phát đi từ trung tâm thông qua mạng cáp truyền đến từng vùng hoặc toàn bộ các vùng loa trong chung cư.
- Toàn bộ các loa trong một khu vực được đấu song song với nhau và được định nghĩa thành một vùng sau đó đưa về trung tâm.
- Trung tâm sử dụng các bộ tăng âm có bộ chọn các vùng loa để tiện cho việc thông báo đến từng khu vực cần thiết. Ngoài ra các bộ tăng âm này có khả năng kết nối với các thiết bị ngoại vi khác như Microphone, đầu đĩa, bộ dò sóng Radio hay máy ghi băng.

Giải pháp âm thanh cho nhà xưởng

- Một nhà máy, xí nghiệp thông thường được xây dựng trên một diện tích lớn, nên đôi khi khó quản lý, điều hành. Đó là lý do mà khi xây các nhà xưỡng thì những chủ nhân của nó bắt buộc phải lắp đặt hệ thống âm thanh kèm theo. Để lắp đặt một hệ thống âm thanh nhà xưởng thông thường được dùng để:

- Thông báo về giờ giấc, giờ nghỉ trưa và giờ tan ca cho công nhân

- Truyền các thông tin, nhắc nhở của ban quản lý

- Thông báo triệu tập, báo họp khẩn cấp

- Báo hiệu trong các tình huống khẩn cấp, cháy nổ

- Phát nhạc nền giúp công nhân thư giãn

- Phát nhạc, thông báo riêng từng khu vực 

- Tùy thuộc vào từng diện tích nhà xưỡng mà số loa cần thiết sẽ phải được lắp đặt.Thông thường các loa lắp đặt cách nhau khoảng 20m, cao độ lắp từ 3-4 mét. Đối với các nhà xưởng lớn, việc đi dây sẽ trở nên khó khăn hơn. Mặt hàng sản xuất trong mỗi nhà xưởng và số lượng công nhân làm việc trong đó cũng là một yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến việc thiết kế một hệ thống âm thanh và cũng tùy thuộc vào mức độ của tiếng ồn để xác định được số loa cần dùng. Loa trần thường dùng để lắp đặt ở các xưởng may mặc, da giày. Loa nén hay còn gọi là loa phóng thanh thường lắp đặt cho những cơ sở có mức độ tiếng ồn cao.

Lợi ích khi nhà máy lắp đặt hệ thống âm thanh

- Phục vụ điều hành, giám sát hoạt động tại các phân xưởng
- Gọi thông báo từ phòng bảo vệ, quầy tiếp tân, phòng chờ và phòng điều khiển,dùng để thực hiện tin thông báo đến các khu vực của hệ thống.
- Báo khẩn khi có hoả hoạn hoặc những tin khẩn đến các khu vực của hệ thống
- Phát nhạc nền giải trí