Lắp đặt âm thanh thông báo chung cư Cao cấp Chính hãng 100%

Lắp đặt âm thanh thông báo chung cư

Lắp đặt âm thanh thông báo chung cư

15:25 - 24/08/2019

Ở thời điểm hiện tại, với đời sống xã hội đang rất phát triển,công nghệ mọi thứ đều phát triển hiện đại.Chính vì thế mà nhu cầu của con người ngày càng nhiều, và cao cấp hơn.Với một nền kinh tế đang phát triển rõ rệt như Viện Nam thì các nhu cầu trên đang được thể hiện qua việc đổi mới xây dựng, đổi  mới cơ sở hạ tầng và đổi mới sản xuất.

Lắp đặt âm thanh quán trà sữa + 20 Giải pháp âm thanh tối ưu
Hệ thống âm thanh nhà thi đấu chuyên nghiệp
Lắp Đặt Hệ Thống Âm Thanh Khách Sạn Chuyên Nghiệp
Báo Giá Lắp Đặt Âm Thanh Nhà Hàng + 150 Mẫu Loa Cho Nhà Hàng
Hệ Thống Âm Thanh Nhà Thờ Chuyên Nghiệp Tối Ưu

Đầu tiên, nhu cầu chủ yếu của hệ thống âm thanh tòa nhà chung cư là phát thanh tuyên truyền thông báo các nội dung cần thiết cấp bách đến các cư dân. Báo tín hiệu cháy khẩn cấp để di tản.

Các khu vực chính cần thông báo là: Hành lang, sảnh thang máy, khuôn viên chung cư, thang bộ, sân thượng, nhà sinh hoạt cộng đồng, khu vui chơi thiếu nhi…

Một chung cư gồm rất nhiều khu vực, với rất nhiều căn phòng. Nếu bạn thuộc ban quản lý chung cư, bạn sẽ đối mặt thế nào với những tình huống dưới đây.

- Thông báo đến một khu vực hoặc toàn thể chung cư khi xảy ra các tình huống khẩn cấp: cháy nổ, động đất, thiên tai.

- Thông báo khi có kẻ xâm nhập, nhắc nhở người dân đề cao cảnh giác

- Phát nhạc nền cho các khu vui chơi, hành lang sinh hoạt chung

- Phát ra các thông tin tuyên truyền cần thiết đến các hộ dân

- Phát ra các thông tin cần thiết từ ban giám đốc đến các bộ phận, phối hợp giải quyết những sự cố phát sinh.

Các loại loa sẽ dùng trong hệ thống âm thanh tòa nhà chung cư:

- Tùy vào kết cấu cửa phòng căn hộ chung cư mà ta có loại loa thông báo phù hợp. - Có chung cư  thiết kế loại cửa cách âm, sẽ hạn chế được các tiếng ồn để tạo sự riêng tư mỗi căn hộ. Với dạng này thì ta nên dùng loại loa phóng thanh. Loa phóng thanh do thiết kế  phát ở tần số cao nên độ phóng thanh rất lớn và xa. Trường hợp các căn hộ đóng cửa kín vẫn có thể nghe được các thông báo từ ban quản lý.

- Với các căn hộ dùng cửa gỗ hoặc cửa sắt thường thì ta thiết kế loa âm trần. Loa âm trần có thiết kế gọn đẹp, âm thanh phủ đều. Vì độ tán xạ âm thanh thấp không như loa  phóng thanh, cho nên phải gắn loa gần nhau hơn, khoảng cách giữa các loa trong hành lang chung cư là từ 8-12 mét.

- Còn với thang bộ thì bạn nên chọn loại loa hộp  có công suất từ 6-10W. Có thể mỗi tầng thang bộ gắn 1 loa hộp hoặc 2 đến 3 tầng ban gắn một loa.

Tiếp đến bạn chọn thiết bị trung tâm cho hệ thống âm thanh

Bộ chia vùng loa: Tùy vào nhu cầu của bạn, nếu muốn phân vùng hệ thống thì cần thêm bộ chia vùng loa. Việc phân vùng loa để tiện cho việc quản lý âm thanh tốt hơn, nhưng thường thì trong hệ thống âm thanh chung cư khi phát thông báo là toàn bộ các  khu vực sẽ nghe hết. Cho nên dùng thiết bị chia vùng là không cần thiết.

Tăng âm truyền thanh:  Tùy vào số lượng loa mà ta dùng tăng âm công suất cho phù  hợp. Công suất của tăng âm thường thiết kế  lớn hơn công suất tổng của loa. Và điều quan trọng  là bạn phải chọn dòng tăng âm có trở kháng cao để truyền  tín hiệu âm thanh đi xa.

Thiết bị thông báo di tản: Trong hệ thống âm thanh cho tòa nhà chung cư thiết bị này đóng vai trò rất quan trọng. Thiết bị này được kết nối với hệ thống báo cháy tự động, và được ghi sẵn các câu thông báo di tản khẩn cấp. Trường hợp khi có cháy, tự động thiết bị sẽ phát đoạn thông báo đã được ghi sẵn và phát liên tục. Khi nào sự cố cháy được khắc phục thì người điều khiển sẽ tắt thông báo đi.

Mục đích của Lắp đặt âm thanh Tòa Nhà


- Chỉ với một ví dụ đơn giản ta cũng có thể thấy được phần nào công dụng và tầm quan trọng của hệ thống âm thanh hiện nay đối với một tòa nhà trung cư. Đây là công trình lớn và là nơi sinh hoạt của rất nhiều người.
- Nói đến trung cư, ta có thể hiểu rõ đây có thể chất chứa rất nhiều các loại vật liệu cháy nổ như ga, điện... chính vì thế mà khi sử dụng hệ thống âm thanh xuyên suốt tòa nhà, ta có thể dùng nó để thông báo kịp thời tới những người dân xung quanh đó để giúp họ nhanh chóng sơ tán, tránh xa vùng nguy hiểm để đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó có thể dùng hệ thống này để thông báo một số công việc như thông tin xã hội các bài báo, radio, những thông tin từ quản lý tòa nhà về các vấn đề đóng tiền điện, tiền nước được cụ thể hơn. Hơn nữa, có thể thông báo những thông tin quan trọng , ...
- Với các tòa nhà như kinh doanh khách sạn thì đây càng là một giải pháp âm thanh tòa nhà hợp lý nhất. với các chức năng như nghe nghe nhạc, thông báo, ...

Nên lắp hệ thống nào cho chung cư, tòa nhà.


Bạn nên lắp đặt hệ thống theo nhu cầu sử dụng và theo ngân sách bạn có thể chi. Hệ thống chung cư đơn giản thì bạn chỉ cần lắp đặt cấu hình đơn giản để tiết kiệm giá cũng như dễ sử dụng hơn, không phức tạp.
Bạn muốn sử dụng hệ thống tiêu chuẩn hơn thì bạn nên dùng hệ thống có phân vùng, có chức năng tắt bật từng vùng khi thông báo để không ảnh hưởng đến các vùng không cần thiết. Bật tín hiệu thông báo khẩn khi sảy ra sự cố giống như tiêu chuẩn thiết kế âm thanh .