Lắp Đặt Âm Thanh Thông Báo Chia Vùng Cho Bệnh Viện

Lắp Đặt Âm Thanh Thông Báo, Phát Nhạc, Chia Vùng Cho Bệnh Viện

Lắp Đặt Âm Thanh Thông Báo, Phát Nhạc, Chia Vùng Cho Bệnh Viện

10:25 - 14/04/2022

Gia Bảo Audio với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt hệ thông âm thanh thông báo, âm thanh karaoke chuyên nghiệp... Tư vấn và đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho quý khách hàng. Hãy liên hệ ngay với Gia Bảo Audio để được tư vấn và hộ trợ nhanh chóng nhất.

Lắp đặt âm thanh quán trà sữa + 20 Giải pháp âm thanh tối ưu
Hệ thống âm thanh nhà thi đấu chuyên nghiệp
Lắp Đặt Hệ Thống Âm Thanh Khách Sạn Chuyên Nghiệp
Báo Giá Lắp Đặt Âm Thanh Nhà Hàng + 150 Mẫu Loa Cho Nhà Hàng
Hệ Thống Âm Thanh Nhà Thờ Chuyên Nghiệp Tối Ưu

Lắp Đặt Âm Thanh Thông Báo Chia Vùng Cho Bệnh Viện

Bệnh viện là một địa điểm công cộng lớn và đặc biệt, nơi các chương trình phát sóng được sử dụng hàng ngày để thực hiện các dịch vụ như thông báo, phát nhạc nền và quản lý hoạt động hàng ngày. Nhu cầu của các bệnh viện hiện đại không thể chỉ đáp ứng bằng hệ thống truyền thanh công cộng truyền thống, vì bệnh viện yêu cầu một hệ thống truyền thanh công cộng ổn định và đáng tin cậy với chức năng mạnh mẽ, âm thanh rõ ràng, vận hành thuận tiện, tự động phát lại, kiểm soát điểm và vùng, cũng như trí thông minh cao hơn.

Lắp Đặt Âm Thanh Thông Báo Chia Vùng Cho Bệnh Viện

Đặc trưng của hệ thống âm thanh thông báo bệnh viện

Hệ thống âm thanh của bệnh viện dựa trên mạng cục bộ của bệnh viện để cải thiện hiệu suất tổng thể của hệ thống và đáp ứng các yêu cầu phát nhạc nền và phát sóng kinh doanh; bố trí bộ khuếch đại công suất kỹ thuật số và loa có thông số kỹ thuật khác nhau tại quầy lễ tân của tòa nhà ngoại trú, tòa nhà văn phòng tích hợp, trạm y tá của khoa nội trú, trung tâm cấp cứu, công viên ngoài trời và các khu vực khác. Hệ thống PA sử dụng để thực hiện điều khiển thủ công và tự động, để phát nhạc nền khác nhau và phát sóng cùng lúc trong mỗi khu vực. Nó có thể được sử dụng để phân trang và tìm người, phát thông tin quảng bá bằng giọng nói, kiến ​​thức phòng chống dịch bệnh, phát lại giọng nói trong trường hợp khẩn cấp về hỏa hoạn, v.v.

Lắp Đặt Âm Thanh Thông Báo Chia Vùng Cho Bệnh Viện

Chức năng của hệ thống âm thanh thông báo bệnh viện

1. Phát thông tin: Bệnh viện có thể giới thiệu về tình hình bệnh viện, cơ cấu tổ chức và các bác sĩ trực tại hội trường thông qua hệ thống phát thanh. Bàn dịch vụ sử dụng trạm phân trang từ xa để phát thông báo và thông tin cũng như phân trang, v.v.

2. Thông tin liên lạc của trạm y tá: Mỗi trạm y tá được trang bị một micrô phân trang mạng, để đạt được phân trang vùng ở tầng này hoặc tầng khác với các dịch vụ hướng dẫn và khẩn cấp

3. Quản lý kiểm soát phụ: Người quản lý và lãnh đạo có thể đăng nhập vào trang quản lý của hệ thống phát thanh thông qua máy tính trong văn phòng của họ thay vì đến phòng máy tính, để phát nhạc, phát hành và quản lý thông báo trong bệnh viện

4. Nhạc nền: Sử dụng phát nhạc nền để truyền tải kiến ​​thức y khoa tại khu vực công cộng ngoài trời của bệnh viện và phát một số bản nhạc nền thư giãn trong khu vực phục hồi bệnh nhân.

5. Phát tín hiệu khẩn cấp: Khi có báo động cháy hoặc các tình huống khẩn cấp khác, hệ thống có thể phát tín hiệu báo động khẩn cấp và ngắt nhạc đang phát, ưu tiên thông báo cho nhân viên y tế của bệnh viện và người bệnh rời khỏi hiện trường. Việc phát sóng khẩn cấp có thể được giới hạn trong khu vực tai nạn hoặc mở rộng sang một số khu vực lân cận (có thể thiết lập được), điều này có thể giảm thiểu tổn thất do tai nạn gây ra.

Xem thêm: Dự án âm thanh thông báo bệnh viện Việt Đức

Các thiết bị âm thanh dùng trong hệ thống âm thanh thông báo bệnh viện

Hệ thống loa: Loa được sử dụng cho hệ thống âm thanh thông báo này thường là các loại loa có công suất nhỏ được dàn đều, điều này giúp người nghe đỡ cảm thấy khó chịu vì âm thanh quá to. Ngoài ra, sân bệnh viện và tầng hầm để xe thì loa nén lại được dùng phổ biến hơn bởi sự tiện dụng của nó.

Lắp Đặt Âm Thanh Thông Báo Chia Vùng Cho Bệnh Viện

  • Loa âm trần: Được sử dụng trong hầu hết các khách sạn mới, trong hành lang khách sạn và trong phòng.
  • Loa treo tường: Sử dụng với các khu vực không có trần thạch cao hoặc đặt ở các ban công, cầu thang. 
  • Loa nén : Sử dụng thông báo cho khu vực ngoài sân và hầm để xe của bệnh viện

Lắp Đặt Âm Thanh Thông Báo Chia Vùng Cho Bệnh Viện

Amply công suất: Được lựa chọn theo tổng số lượng công suất của loa mà có công suất cho amply phù hợp nhất với hệ thống âm thanh thông báo bênh viện

Micro thông báo: Micro thông báo thường là micro điện động có tiếng prime khi thông báo để tránh làm người nghe giật mình. Đối với micro thông báo người dùng có thể lựa chọn micro thông báo chọn vùng hoặc micro thông báo bình thường.

Lắp Đặt Âm Thanh Thông Báo Chia Vùng Cho Bệnh Viện

Bộ chọn vùng: Chức năng thông báo từng khu vực hoặc tất cả các khu vực trong toàn bệnh viện

Các thiết bị khác: Thiết bị báo cháy, bộ hẹn giờ tự động …

Lưu ý lựa chọn thiết bị âm thanh cho từng khu vực trong bệnh viện

Đối với phòng điều trị, phòng khám, phòng bệnh nhân

Nên sử dụng loa có công suất dao động từ 6-10W . Các loại loa thường được dùng là loa âm trần, loa treo tường với tiêu chí nhỏ gọn và tính thẩm mỹ cao cho không gian lắp đặt

Khu vực hành lang

Nên ưu tiên lựa chọn các thiết bị có độ vang xa và có thể truyền đi nhanh bởi đây là nơi tấp nập và có rất nhiều tiếng ồn.

Khu vực sảnh, sân bệnh viện

Nên lắp đặt âm thanh thông báo 2 chiều sử dụng thiết bị âm thanh trên nền IP chuyên dụng giúp tương tác qua lại, truyền tải thông tin giữa các văn phòng điều hành với các phân khu điều trị.

Với các khu vực chung như lối vào, khu lễ tân, khu vực ăn uống, nghỉ ngơi,…

Nên sự dụng  loa thông báo phù hợp với thiết kế theo hướng không gian rộng mở.

Khu vực phòng điều hành

Lựa chọn thiết bị âm thanh có thể tương tác qua lại giữa các phòng điều hành với khu điều trị để có thể quản lý dễ dàng hơn