Lắp đặt âm thanh thông báo Chính hãng 100%

Lắp đặt âm thanh thông báo

Lắp đặt âm thanh thông báo

10:39 - 26/08/2019

Bạn đang tìm hiểu hệ thống âm thanh thông báo để lắp đặt cho các khu chung cư các trung tâm thương mại hoặc các sự kiện lớn. Làm thể nào để có thể có kinh nghiệm về việc lắp đặt âm thanh cho tòa nhà.Thì Gia Bảo Audio xin tư vấn cho các bạn cách lắp đặt âm thanh thông báo chuyên nghiệp

Lắp đặt âm thanh quán trà sữa + 20 Giải pháp âm thanh tối ưu
Hệ thống âm thanh nhà thi đấu chuyên nghiệp
Lắp Đặt Hệ Thống Âm Thanh Khách Sạn Chuyên Nghiệp
Báo Giá Lắp Đặt Âm Thanh Nhà Hàng + 150 Mẫu Loa Cho Nhà Hàng
Hệ Thống Âm Thanh Nhà Thờ Chuyên Nghiệp Tối Ưu

Với nhu cầu thông báo tiện dụng và góp phần trong việc đảm bảo an ninh các tòa nhà, nhà xưởng, các kiến trúc sư của các công trình luôn luôn trang bị trong các bản vẽ một hệ thống âm thanh lớn, một hệ thống âm thanh đảm bảo các chức năng chính như: chức năng thông báo, thông báo khẩn cấp, phát nhạc nền, thông báo theo vùng, thông báo từ xa …

TƯ VẤN LẮP ĐẶT ÂM THANH THÔNG BÁO

 Âm thanh thông báo là gì?

-  Âm thanh thông báo là một hệ thống âm thanh được phối hợp bởi những thiết bị như micro, amply, loa có tác dụng phát đi tin tức thông điệp của cá nhân tập thể tới toàn bộ tổ chức với tốc độ nhanh và diện tích bao trùm rộng.

- Hệ thống âm thanh thông báo có thể phối hợp với một số thiết bị ngoại vi khác và trở thành hệ thống âm thanh cảnh báo khẩn cấp nhằm sơ tán con người ra khỏi khu vực xảy ra các sự cố nguy hiểm như hỏa hoạn, động đất, sóng thần.

- Hệ thống âm thanh thông báo  được sử dụng rộng rãi và có mặt hầu như ở khắp nơi, từ những công trình nhỏ như cửa hàng bán lẻ, chuỗi shop kinh doanh cho đến những công trình quy mô lớn như nhà xưởng, chung cư, bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại.

- Ngoài tác dụng truyền tải thông điệp bình thường, hệ thống âm thanh thông báo còn thường được sử dụng để phát nhạc với những mục đích khác nhau như thư giãn, tạo cảm giác sang trọng,…

Xu hướng đầu tư hệ thống âm thanh thông báo

- Đây là hệ thống âm thanh hỗ trợ cập nhật thông tin mới nhất đến người nghe. Thiết bị cơ bản nhất là loa thông báo và bộ xử lý âm thanh ra loa.

- Vai trò của hệ thống này vô cùng quan trọng với các không gian công cộng hay văn phòng. Tại các không gian công cộng, nhiệm vụ của nó giúp tạo không gian thư giãn, giải trí cho người sử dụng. Còn tại các nơi công cộng cũng hỗ trợ cung cấp thông tin mới nhất cho dân cư tại đó.

- Với các địa điểm văn phòng, trụ sở, một hệ thống âm thanh tốt sẽ hỗ trợ thông tin quan trọng về lịch công việc phát sinh hay thông báo các kế hoạch làm việc chung mới. Như vậy, sử dụng hệ thống âm thanh thông báo có khả năng tiết kiệm tối đa thời gian thông báo. Hiệu quả công việc được cải thiện tốt nhất.

 Loa chuyên nghiệp dùng cho dàn âm thanh thông báo

 - Loa dùng cho âm thanh thông báo có thể là oa âm trần, loa cột hoặc loa phóng thanh. Mỗi dòng loa có những đặc tính và công suất riêng biệt, nhưng nhìn chung các dòng loa thông báo này đều có trở kháng cao, công suất vừa và nhỏ, âm sắc chủ yếu phát ra chủ yếu ở dải trumb và trelb tạo cảm giác êm dịu, nghe trong thời gian dài không bị chói tai . Điểm đặc biệt tiếp theo của loa thông báo đó là được thiết kế bắt mắt với nhiều hình dạng khác nhau để có thể dễ dàng lắp đặt ở bất kể vị trí khác nhau như trần nhà, cột, tường …

Micro dùng cho dàn âm thanh thông báo

- Tùy theo mục đích sử dụng cụ thể của đơn vị đầu tư mà chúng ta có thể phối ghép những model micro thích hợp .Thông thường micro sử dụng cho dàn âm thanh thông báo được nhiều nhà thầu sử dụng vẫn là dòng micro cổ ngỗng và micro không dây chuyên dụng . Ưu điểm đặc biệt của những dòng micro này đó là dễ dàng kết nối với amply thông báo và dễ sử dụng, dễ thay thế linh kiện,sửa chữa khi sản phẩm gặp vấn đề trục trặc kỹ thuật.

 

Khi nào cần lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo ?

Để nâng cao hiệu quả lao động cũng như tiếp nhận thông tin mới nhất, âm thanh thông báo hiện nay được lắp đặt với 2 mô hình cơ bản: lắp đặt tại các địa điểm công cộng hoặc các công sở , văn phòng.

Áp dụng cho hệ thống âm thanh thông báo công cộng        

Các địa điểm này bao gồm các môi trường như: âm thanh công viên, âm viên nhà văn hóa, âm thanh đường phố,… Tại các địa điểm này, Thiết bị âm thanh quan trọng nhất được đặc biệt ưu tiên sử dụng là loa nén. Loa nén sử dụng cho hệ thống âm thanh thông báo công cộng thường có khả năng hoạt động hiệu quả trong nhiều môi trường thời tiết.

Thiết kế công suất của loa nén thông báo phục vụ không gian công cộng lớn. Công suất đảm bảo khả năng phát âm  thanh trong không gian rộng, chất lượng nhất.

Áp dụng cho hệ thống âm thanh văn phòng, trụ sở.

Âm thanh thông báo tại các cơ quan, trụ sở có vai trò cung cấp thông tin thông báo cho các phòng ban. Ngoài ra, hiện nay hệ thống âm thanh lắp tại văn phòng có khả năng kết nối nhiều phòng.

Thiết kế này giúp các thông tin được truyền đi chính xác, nhanh chóng nhất. Hơn thế nữa, hệ thống âm thanh này cũng hỗ trợ giải trí, thư giãn cho nhân viên trong quá trình làm việc. Hệ thống âm thanh nghe nhạc này giúp nhân viên được giải tỏa áp lực công việc và hỗ trợ nâng cao hiệu quả công việc tốt nhất.

Ngoài ra, các hệ thống thông báo tại các bệnh viện, trường học cũng thuộc hệ thống âm thanh thông báo tiêu chuẩn. Tại đây, các thiết bị loa thông báo chủ yếu phục vụ cung cấp, cập nhật thông tin kịp thời đến người nghe.

Lắp đặt hệ thống âm thanh nghe nhạc chuẩn chất lượng

Để lắp đặt bộ âm thanh nghe nhạc đảm bảo chất lượng, trước hết cần phân tích rõ nhu cầu sử dụng. Dựa trên nhu cầu và không gian sử dụng cụ thể, bạn có thể lựa chọn thiết bị lắp đặt đảm bảo cho mình.

Với không gian nhỏ, để lắp đặt hiệu quả thiết bị âm thanh thông báo, cần chọn loại loa có công suất đảm bảo. Mức công suất phù hợp sẽ cho hiệu quả âm thanh đầu ra đảm bảo nhất. Số lượng thiết bị cũng là một trong những điểm cần chú ý khi lắp đặt hệ thống âm thanh nghe nhạc. Với số lượng thiết bị phù hợp, âm thanh sẽ cho chất lượng cao. Không chỉ vậy, điều này còn hỗ trợ tiết kiệm chi phí đầu tư tối đa.