Tư vấn lắp đặt âm thanh giảng đường, phòng học

Tư vấn lắp đặt âm thanh giảng đường, phòng học

Tư vấn lắp đặt âm thanh giảng đường, phòng học

17:20 - 31/08/2019

Âm thanh lớp học, giảng đường là 1 phần của hệ thống âm thanh trường học. Sự ra đời của hệ thống âm thanh này giúp nâng cao chất lượng việc dạy và học của cô, trò. Đối với những lớp học có diên tích rộng và số lượng học sinh, sinh viên đông đảo thì áp dụng âm thanh cho mục đích giảng dạy gần như là bắt buộc.

Lắp đặt âm thanh quán trà sữa + 20 Giải pháp âm thanh tối ưu
Hệ thống âm thanh nhà thi đấu chuyên nghiệp
Lắp Đặt Hệ Thống Âm Thanh Khách Sạn Chuyên Nghiệp
Báo Giá Lắp Đặt Âm Thanh Nhà Hàng + 150 Mẫu Loa Cho Nhà Hàng
Hệ Thống Âm Thanh Nhà Thờ Chuyên Nghiệp Tối Ưu

Tại sao cần lắp đặt âm thanh giảng đường?

- Trên thế giới, hầu hết ở các nước phát triển thì việc đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ cho nhu cầu giảng dạy và học tập luôn được đặt lên hàng đầu, với mục đích giúp cho học sinh phát triển tối đa cả về kiến thức lẫn trí tuệ. 
- Ở nước ta hiện nay, thong thường trong mỗi phòng học từ cấp trung học cơ sở đến phổ thông hay giảng đường đại học có ít nhất từ vài chục cho đến vài trăm em học sinh sinh viên.
- Không gian khá rộng, nên việc giảng dạy theo cách thông thường là dùng phấn viết bảng và giảng dạy bằng giọng nói không thể đảm bảo truyền tại được hết kiến thức đến các em, cũng như nói lớn trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của giáo viên và giảng viên.
- Với các phương pháp học tập và giảng dạy truyền thống, việc đảm bảo đưa thông tin đến từng học sinh, đặc biệt là những học sinh xa bục giảng trong các giảng đường lớn là điều khá khó khăn.
- Chính vì vậy, để đảm bảo cho giảng dạy tốt phụ thuộc một phần khá lớn vào âm thanh truyền tải. Các phòng học đều cần được trang bị những thiết bị âm thanh chất lượng, giúp giáo viên giảm bớt sức lực và để tất cả sinh viên bên dưới đều nắm rõ nội dung bài học một cách tốt nhất.
-  Hệ thống âm thanh phòng học thường bao gồm các thiết bị như loa âm trần, loa hộp, các micro, amply, máy trợ giảng… sẽ giúp việc truyền tải thông tin tốt hơn.

Lắp đặt âm thanh giảng đường

Lắp đặt âm thanh giảng đường

Những lợi ích của việc lắp đặt hệ thống âm thanh cho giảng dạy

- Đối với việc sử dụng thiết bị âm thanh coong nghệ hiện đại phục vụ cho việc giảng dạy không những giúp chất lượng bài giảng của giáo viên được nâng cao mà còn giúp tăng khả năng tiếp thu học tập kiến của các học sinh, sinh viên. 
- Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc sử dụng hệ thống âm thanh cho lớp học và dùng máy chiếu, tivi trong lớp học sẽ giúp bài giảng thêm sinh động, tạo được sự chú ý của học sinh sinh viên, tăng hiệu quả học tập, và đồng thời có thể giúp bảo vệ sức khỏe của giáo viên.
- Hầu hết các thiết bị âm thanh sử dụng cho trường học thường có chung những đặc điểm là gọn nhẹ, dễ dàng mang theo hoặc di chuyển, phù hợp với những phòng học vừa và nhỏ, chúng ta thường gọi là máy trợ giảng.
- Bên cạnh đó cũng có những hệ thống âm thanh lớn bao gồm loa âm trần, micro và ampli tích hợp mixer, loại này phù hợp với các giảng đường hoặc các phòng học lớn, và thường những thiết bị trợ giảng này có thể được cắm usb, kết nối với máy tính, hoặc ghi âm.
- Lợi ích quan trọng nhất của việc sử dụng các thiết bị hỗ trợ âm thanh vào trong giảng dạy là giá thành của nó không cao, độ bền lại tốt, đáp ứng được nhu cầu âm thanh của người dùng. Bạn chỉ cần bỏ ra từ khoảng vài triệu là có thể sử dụng trong 5 đến 10 năm.

Thiết kế âm thanh giảng đường

Thiết kế âm thanh giảng đường

Mô hình lắp đặt loa phòng học chất lượng treo tường

- Loa phòng học chất lượng treo tường là kiểu thiết kế âm thanh phòng học phổ biến hiện nay. Theo kiểu này, các mẫu loa phòng học thường có thiết kế đơn giản, tiện lợi. Loa phòng học treo tường là thiết bị âm thanh hỗ trợ lớp học hiệu quả cao nhất.
- Công suất loa lớn, đường tiếng loa rõ, truyền tải âm thanh trong không gian rộng đảm bảo chất lượng. Loa phòng học treo tường cũng giúp tiết kiệm diện tích lắp đặt tối đa. Đây cũng là dòng loa cho hiệu quả thẩm mỹ cao.
- Thông thường thiết bị âm thanh cho phòng học thường sử dụng là loa APlus. Đây là dòng loa treo tường chất lượng hàng đầu hiện nay. Công suất loa APlus đặc biệt đa dạng, đây là yếu tố giúp người dùng có sự lựa chọn phong phú khi lắp đặt. Tùy thuộc vào quy mô, diện tích phòng học mà có sự lựa chọn hợp lý nhất. Với các phòng học rộng, nên đầu tư loa APlus công suất lớn. - Với các phòng học nhỏ, chỉ nên sử dụng các loại loa APlus công suất vừa và nhỏ. Đây là giải pháp tiết kiệm chi phí và lắp đặt loa thông minh, hiệu quả nhất.

Hệ thống âm thanh giảng đường

Hệ thống âm thanh giảng đường

Mô hình lắp đặt loa âm trần cho phòng học

- Hiện nay, bên cạnh hệ thống thiết bị âm thanh phòng học loa treo tường, loa âm trần cũng bắt đầu được sử dụng rộng rãi. Thiết bị loa âm trần cho khả năng cung cấp chất lượng âm thanh không kém các dòng loa treo tường. Tuy nhiên, về công suất, loa âm trần có công suất nhỏ hơn loa treo tường.
- Song, không phải vì thế mà hệ thống âm thanh phòng học loa âm trần kém hiệu quả. Thiết bị âm thanh cho phòng học sử dụng loa âm trần cho độ phủ âm thanh rộng. Hệ thống âm thanh phòng học sử dụng loa âm trần giúp âm lượng đều trong toàn bộ không gian.
- Đường truyền âm thanh của loa âm trần cho phòng học cũng đặc biệt ổn định. Âm thanh rõ tiếng, đường tiếng mượt, trong. Điều này đặc biệt giúp các giảng viên không mất quá nhiều sức để nói với âm lượng lớn. Do khả năng truyền âm chuẩn chất lượng của thiết bị loa phòng học đã hỗ trợ điều này. Dòng loa âm trần phòng học được sử dụng nhiều hiện nay cũng là APlus

Âm thanh giảng đường

Âm thanh giảng đường

Tiêu chuẩn cho một hệ thống âm thanh giảng đường chất lượng

- Hệ thống âm thanh hoạt động tốt, âm thanh trong sáng, rõ ràng, sắc nét. Độ phủ âm âm đều bao phủ toàn tòa nhà
- Sử dụng sản phẩm chính hãng, rõ nguồn gốc xuất xứ có đầy đủ CO, CQ
- Hê thống loa được lắp đặt gọn gàng thẩm mỹ, đẹp mắt độ ổn định thiết bị cao
- Chất tiếng trong sáng, độ trung thực cao làm hài lòng với những khách hàng khó tính
- Chất lượng loa ổn định cao, sử dụng đồng bộ cùng một thương hiệu. Nên sử dụng các thương hiệu nổi tiếng, uy tín: JBL, Bose,APlus...
- Thiết kế hệ thống loa công suất vừa đủ vừa nghe nhạc nhẹ hay nhạc không lời

Gia Bảo Audio Đơn vị chuyên thi lắp đặt âm thanh thông giảng đường chuyên nghiệp từ A-Z

- Là nhà phân phôi độc quyền tại thị trường Việt Nam. Cam kết 100% chính hãng, có đầy đủ CO,CQ và phiếu bảo hành.
- Chế độ bảo hành hấp dẫn trên thị trường lên đến 36 tháng.
- Chuyên viên tư vấn miễn phí, nhiệt tình giải đáp mọi thắc mắc cho khách hàng.
- Vận chuyển hàng toàn quốc, có giảm giá vận chuyển cho vùng nội thành Hà Nội, TPHCM.
- Giá bán có mức hấp dẫn cao trên thị trường âm thanh
Trên là một số  thiết bị cơ bản cần thiết cho việc thiết kế một hệ thống âm thanh giảng đường. Nếu bạn có bất kì khó khăn nào trong quá trình thiết kê, lắp đặt thì hãy liên hệ với Gia Bảo Audio. Chúng tôi luôn có các giải pháp âm thanh tối ưu nhất cho những yêu cầu của bạn.